Địa chỉ duy nhất tại 65 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp HCM

Chi tiết sản phẩm

THÀNH PHẦN:

Mỗi g kem có chứa:

Thành phần hoạt chất: Hydroquinon......40mg

Thành phần tá dược: Squalane, caprylic & capric triglyceride, trioctanoin, steatic acid,cetearyl alcohol/cetrareth-20, cetosteatyl alcohol, glyceryl monostearete, hydrogenated lecithin, dimethicone, sorbitan stearate, butylene glycol, concentrated glycerin, silicon dioxide, xanthan gum, methylparaben, propylparaben, disodium edetate hydrate, butylated hydroxytoluene, sodium pyrosulfite, apple flavour, nuoc tinh khiet

Dạng bào chế: kem bôi da, màu trắng ngà

CHỈ ĐỊNH:

Thuốc được chỉ định trong điều trị ngắn hạn tình trạng tang sắc tố da ( như đốm tăng sắc tố do tuổi, lão hóa, tia cực tím, tăng sắc tố sau viêm, nám, tàn nhang, các đốm sắc tố do mang thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai đường uống)

- Nên sử dụng kem chống nắng

- Nếu tình trạng tăng sắc tố không giảm trong vòng 8-12 tuần điều trị (3 tuần đối với nám), nên ngưng điều trị và tăng sắc tố da nên được đánh giá với các tình trạng nghiêm trọng hơn.

- Tăng sắc tố da cần được đánh giá kỹ lưỡng cho các tổn thương ác tính

-Không dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi

LIỀU DÙNG-CÁCH DÙNG

-Kiểm tra độ nhạy của da trước khi sử dụng:

Thoa một lượng nhỏ gel lên da không tổn thương hở và kiểm tra kích ứng trong vòng 24 giờ. Không chống chỉ định trong trường hợp đỏ da nhẹ, nhưng nên ngừng điều trị nếu ngứa, viêm quá mức hoặc hình thành mụn nước.

Liều lượng:

Bôi lên vùng da bị ảnh hưởng tốt nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối.

Nếu không thấy cải thiện sau 2 tháng điều trị nên ngừng sử dụng và đánh giá lại cho các tình trạng nghiêm trọng hơn của da.

Không nên sử dụng quá 2 hoặc 3 tháng. Nên sử dụng kem chống nắng

Việc sử dụng các sản phẩm hydroquinon ở vùng dưới mắt và cạnh mũi làm tăng nguy cơ kích ứng.

Ngừng sử dụng nếu kích ứng nhẹ dai dẳng hoặc nếu xảy ra kích ứng nặng và phát ban.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

-Mẫn cảm với hydroquinon hay bất cứ thành phần nào của thuốc

- Phụ nữ có thai và cho con bú

- Bệnh nhân suy thận

- Trẻ em dưới 12 tuổi

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC:

Hydroquinon có thể gây ra ochronosis ngoại sinh khi sử dụng liên tục ( tăng sắc tố không triệu chứng tiến triển sẫm da màu xanh xám hoặc xanh đen, ban đỏ và sẩn trên các khu vực được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của da). Trong trường hợp nghiêm trọng, ochronosis  có thể gây ra tác dụng làm xấu da. Nếu tăng sắc tố phát triển, phải ngừng điều trị ngay lập tức. Để giảm nguy cơ ochronosis  ngoại sinh, không nên sử dụng hydroquinon đồng thời với thuốc nhạy cảm với ánh sáng ( ví dụ: thuốc chống sốt rét , resorcinol, phenol hoặc thuốc tiêm quinin)

Hydroquinon có thể gây ra bệnh bạch bì nếu được sử dụng trong thời gian tương đối dài.

Hydroquinon là chất làm trắng da, có thể tạo ra tác dụng mỹ phẩm không mong muốn. Chỉ sử dụng theo chỉ dẫn. Các bác sĩ cần đánh giá tình trạng sử dụng Hydroquinon cho vùng da trước khi kê đơn.

Trong quá trình điều trị Hydroquinon nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bằng cách bôi kem chống nắng hay sử dụng đồ tránh nắng vì khi tiếp xúc với một lượng nhỏ ánh sáng mặt trời sẽ thúc đẩy hoạt động của các hắc tố.

Trong quá trình điều trị nếu tăng sắc tố hoặc giảm sắc tố cần nhanh chóng ngừng điều trị.

Quy cách đóng gói: 1 tuýp 15g

Nhà sản xuất: Kolmar Korea