Địa chỉ duy nhất tại 65 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp HCM

Kem bôi Philclobate trị viêm da

Lược tả : Kem bôi Philclobate trị viêm da

Chi tiết sản phẩm

Thành phần:

Mỗi tuýp chứa

Hoạt chất: Clobetasol propionate 7,5mg

Tá dược: Cetostearylalcohol, liquid paraffin, white petrolatum, monobasic sodium phosphate, methyl parahydroxybenzoate, propyl parahydroxybenzoate, butylated hydroxyanisole, butylated hydroxytoluene, polyoxyl 20 cetostearyl ether, propylene glycol, nước tinh khiết.

Công dụng:

Thuốc mỡ Philclobate được chỉ định dùng trong nhữhg bệnh ngoài da như sau: viêm da, chàm, chàm dị ứng, viêm da do dị ứng và viêm da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Liều dùng:

Bôi thuốc vào vùng da bị bệnh từ 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Liều dùng không được quá 50g/tuần và không nên dùng chế phẩm này liên tục quá 2 tuần.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Không dùng thuốc này cho những bệnh nhân quá mẫn cảm với clobetasol propionate, với các corticosteroid khác hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Khi có biểu hiện của nhiễm trùng da, nên dùng những chế phẩm kháng khuẩn và kháng nấm thích hợp. Nếu tình trạng nhiễm trùng không đáp ứng tốt với liệu pháp điều trị, nên ngưng dùng corticosteroid cho đến khi kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng.

Khi điều trị với corticosteroid, một số vùng da ở mặt, háng, nách thường sẽ có khuynh hướng dễ bị teo da hơn những vùng da khác của cơ thể do đó cần phải theo dõi sát bệnh nhân nếu dùng thuốc tại những vùng da này.

Không nên băng kín hoặc băng ép vùng da đang được điều trị với thuốc.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Thuốc mỡ Clobetasol propionate được dung nạp tốt khi sử dụng trong thời gian khoảng 2 tuần lễ.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc là những tác dụng tại chỗ, bao gồm cảm giác bỏng rát va đau nhức, chiếm khoảng 1% bệnh nhân. Những tác dụng phụ ít gặp hơn là: ngứa, teo da và da bị nứt nẻ.

Khi dùng corticosteroid tại chỗ theo đúng chỉ định thì rất hiếm khi xảy ra tác dụng phụ. Những tác dụng phụ này được liệt kê theo thứ tự giảm dần về tần suất gặp: cảm giác bỏng, ngứa, rát, khô da, viêm nang lông, chứng rậm lông, ban dạng viêm nang bã, giảm sắc tố, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, lột da, bội nhiễm, teo da, vết rạn da và tổn thương dạng kê ở da.

Sự hấp thu toàn thân cuả corticosteroid dùng tại chỗ có thể gây ra sự ức chế ngược lên trục tuyến yên - vùng dưới đồi, biểu hiện bởi hội chứng cushing, chứng tăng glucose huyết và chứng glucose niệu ở một vài bệnh nhân. Trong một vài trường hợp hiếm hơn, việc điều trị (hoặc ngừng điều trị) bệnh vảy nến với corticosteroid có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng của bệnh hoặc gây ra những tổn thường dạng mụn mủ. Do đó, cần theo dõi bệnh nhân cẩn thận.

Dược lực học

Clobetasol propionate là một corticoid tác dụng rất mạnh.

Clobetasol propionate là corticoid tác dụng tại chỗ có sự cân bằng độc đáo giữa hoạt tính và an toàn. Dạng bào chế Philclobate Oint có hiệu quả tốt hơn trong việc điều trị chàm, so với hydrocortisone 1% hoặc các dạng corticoid tổng hợp hoạt tính yếu thường được sử dụng.
Thuốc lại ít có ảnh hưởng lên chức năng hạ đồi - yên - thượng thận, ngay cả khi dùng cho người lớn bôi với lượng lớn và băng kín toàn thân. Tất cả các corticoid tại chỗ có thể gây teo da nếu lạm dụng thuốc nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghiên cứu trên động vật và trên người cho thấy rằng clobetasol ít gây mỏng biểu bì hơn các corticoid tại chỗ khác

Clobetasol propionate thích hợp cho việc điều trị chàm và viêm da, tất cả các dạng, bao gồm: chàm thể tạng dị ứng, viêm da do dị ứng và viêm da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Dược động học

Sau khi dùng 25g thuốc cho toàn bộ cơ thể (ngoại trừ vùng mặt, sinh dục và cánh tay), nồng độ Clobetasol huyết tương tăng lên nhanh chóng trong suốt 3 tiếng đầu tiên.

Người ta chưa biết thuốc có thể được bài tiết qua sữa mẹ hay không.